20 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Chính Xác Nhất

Những dấu hiệu nhận biết có thai theo kinh nghiệm dân gian chính xác nhất các chị em nhất định phải biết nhằm phát hiện sớm mình đã có thai hay chưa để có kế hoạch cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi tốt nhất.

– Cổ ngẳng.Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 4

Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai của chị em

Các cụ ngày xưa tin rằng, khi phụ nữ mang bầu khi nhìn nơi hõm cổ ở xương quai xanh hai bên, các mạch máu sẽ nổi lên và giật thấy rõ. Cùng với đó, cổ của người phụ nữ mang thai còn dài ngẳng ra. Vì thế, nếu có bạn gái nào thấy những biểu hiện trên thì hãy nhanh chóng thử thai,để biết mình đã mang bầu chưa.

– Lông mày dựng đứng.

Chỉ cần nhìn qua đôi lông mày và tóc mai mà một số người lớn tuổi vẫn có thể phát hiện ra con, cháu có thai. Tuyệt chiêu của các cụ là nhìn vào phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu, nếu thấy dựng ngược lên thì rất có thể người này đang mang thai. Kết hợp với phần tóc mai cũng dựng ngược lên đồng thời, các dấu hiệu này giúp nhận biết có thai khá chính xác.

– Môi tái nhợt.

Theo các bà ngày xưa cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ yếu đi rất nhiều, sinh ra mệt mỏi, khiến cho da mặt xanh xao, môi tái nhợt. Vì thế, ngoài các trường hợp đau bệnh, người có biểu hiện này thường bị nghi là đang mang thai.

– Bàn tay nổi mẩn và ngứa.

Các cụ ngày xưa truyền lại cho con cháu cách nhận biết mang thai từ những thay đổi ở lòng bàn tay. Theo đó, nếu thấy gan bàn tay đỏ và có phần ngứa ngáy thì có thể bạn đang mang em bé trong bụng. Kinh nghiệm này đúng với không ít người. Chỉ cần dựa vào biểu hiện này mà nhiều người biết được mình đã mang thai hay chưa.

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Việc mang thai khiến diện tích tử cung tăng lên cùng với tăng chức năng thận gây đi tiểu nhiều. Cũng có khi bị xón tiểu khi hắt hơi và ho khi cười to. Nguyên nhân là do tử cung to lên đè ép vào bàng quang. Nếu bà mẹ nhận thấy các dấu hiệu này thì rất có thể bạn đã mang thai.

– Vòng 3 nảy nở hơn trông thấy.

Các cụ ngày xưa tin rằng khi người phụ nữ mang thai, khung xương chậu sẽ thay đổi và khiến cho phần mông trông có vẻ nở nang hơn. Nhiều người tinh ý có thể nhận thấy sự khác biệt này ngay cả khi thai phụ chưa có sự thay đổi đáng kể về vóc dáng.

– Nhũ hoa bị thâm.

Với biểu hiện này chỉ có chính mẹ bầu mới có thể kiểm chứng được. Điều này càng dễ quan sát hơn đối với người mang thai lần đầu. Thay vì nhũ hoa hồng đỏ như thường ngày, nó sẽ phải chuyển sắc, có phần thâm đen hơn và cùng với đó là cảm giác căng tức ở nơi bầu ngực.

– Ngáp liên tục, buồn ngủ bất cứ lúc nào.Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 2

Việc ngáp liên tục không phải là dấu hiệu của sự thiếu ngủ mà đó là biểu hiện của những người mang thai do cơ thể mệt mỏi. Thậm chí, dân gian tin rằng một số ít trường hợp chồng còn nghén thay vợ sẽ liên tục bị ngáp ngủ và buồn ngủ dù không hề thiếu ngủ.

– Da mặt nổi mụn nước nhiều hơn.

Có một số người khi mang thai thường bị nổi mụn. Nhưng nổi mụn khi mang thai khác với các loại mụn khác ở chỗ chúng trông bóng và có chứa nước bên trong, không to nhưng li ti và có khi phát triển thành cả vạt dày. Thường những mụn nước này chỉ xuất hiện nhiều trên trán và tự mất đi mà không cần sự can thiệp gì sau 3 tháng đầu mang thai.

 

 Trên đây là những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất theo kinh nghiệm dân gian hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn gái trong việc xác định mình đã có thai hay chưa?

Nguồn: http://suckhoedinhduong.net/dau-hieu-nhan-biet-co-thai.html