Sốt Phát Ban Ở Người Lớn Kéo Dài Bao Lâu?

Sốt phát ban ở người lớn kéo dài bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ và rõ ràng nhất hãy cùng tham khảo ngay nhé!

 

Sức đề kháng của người lớn tốt hơn nên các triệu chứng của bệnh cũng như thời gian mắc bệnh sẽ thường ngắn hơn so với trẻ. Vậy sốt phát ban ở người lớn kéo dài bao lâu? Thường nếu sớm phát hiện và điều trị bệnh sốt phát ban ở người lớn thì chỉ 3 – 5 ngày là khỏi bệnh.

f:id:truonghien295:20180403111229j:plain

Do khi mới nhiễm virus, người bệnh thường có triệu chứng như cảm cúm: sốt cao, sổ mũi, rát họng, ho, viêm kết mạc ở mắt, đau đầu, mệt mỏi... sau đó có thấy nổi hạch ở cổ, đau khi sờ vào, trong trường hợp nặng có thể nhìn thấy các chấm đỏ xuất huyết trong niêm mạc vòm họng, người bệnh bị đau khớp, thậm chí là có tràn dịch màng khớp. Khi cơ sốt hạ, trước ngực bắt đầu mọc ban, dát đỏ trên da, các mụn li tin màu hồng nổi mẩn lên giống như sởi lan dần xuống bụng, lưng, tay và lan xuống chân, có một số người bị lan lên mặt. Khi đó người bệnh vô cùng khó chịu. Sang ngày thứ hai thì các nốt ban nhạt dần và lặn bớt, người cũng thấy thoải mái hơn. Đến ngày thứ ba thì hết hẳn các triệu chứng trên kể cả các nốt ban cũng biến mất mà không để lại bất cứ vết tích nào. Chỉ còn lại một số hạch vẫn có thể sưng nhưng không còn đau, chúng tồn tại trong khoảng 1 tuần thì mất.

 Trên đây là giải đáp về sốt phát ban ở người lớn hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh sốt phát ban mà mình đang gặp phải.

Nguồn: http://suckhoedinhduong.net/sot-phat-ban-o-nguoi-lon.html