Bảng Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ Em Việt Nam Chuẩn Nhất Năm 2018

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam mới nhất năm 2018, đây là bảng tiêu chuẩn mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn giúp bạn có thể theo dõi sự phát triển của con yêu.

Bảng chiều cao, cân năng cho trẻ em Việt Nam

Chiều cao luôn đi kèm với cân nặng nên ngoài bảng tiêu chẩn chiều cao cha mẹ cần biết đến bảng tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ để có đánh giá chuẩn xác nhất thể trạng của con.

Dưới đây là bảng tăng trưởng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai và bảng tăng trưởng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái

Bẩng chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam từ 0-5 tuổi

Bẩng chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam từ 0-5 tuổi

 

Mỗi bảng có 4 cột gồm các số liệu: tuổi, chiều cao và cân nặng trung bình, chiều cao và cân nặng dưới mức bình thường (suy dinh dưỡng) và cân nặng vượt quá mức bình thường (thừa cân).

Chiều cao và cân nặng của trẻ trong giai đoạn này phát triển rất nhanh. Trong 12 tháng đầu đời trẻ tăng trung bình 25 cm, hai năm tiếp theo mỗi năm trẻ phát triển thêm 10 cm. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, chiều cao khi trẻ 2 tuổi bằng ½ chiều cao tối đa khi trẻ trưởng thành. Ví dụ nếu bé gái 2 tuổi cao 86,4 cm thì trưởng thành bé sẽ đạt chiều cao khoảng 1,72m. Tương tự như vậy bạn có thể dự đoán được chiều cao của trẻ trong tương lai khi con 2 tuổi.

Từ 0 – 3 tuổi thường được ví như giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ. 4 – 5 tuổi tốc độ tăng chiều cao củ trẻ có chậm hơn một chút nhưng mỗi năm trẻ vẫn tăng trên 5cm. Đây là khoảng thời gian cơ thể trẻ có sự phát triển mạnh mẽ nhất về xương, cơ, sụn và hệ thần kinh.  Bên cạnh đó, chiều cao tỉ lệ thuận với trí tuệ nên những trẻ có chiều cao nhỉnh hơn thường thông minh hơn, hiếu động hơn và khoẻ mạnh hơn. Chính vì vậy, việc giúp trẻ phát triển chiều cao là một trong những bí quyết kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

cân kiểm tra sức khỏe điện tử ps 400

Hiện nay nhiều ngành nghề rất chú trọng về ngoại hình, đặc biệt là chiều cao. Hạn chế về chiều cao đồng nghĩa với việc trong tương lai cơ hội nghề nghiệp khi trưởng thành của trẻ bị thu hẹp hơn, ngược lại lợi thế về chiều cao sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc hơn cho trẻ sau này. Bảng tiêu chuẩn chiều cao đã thống kê chi tiết sự phát triển về chiều cao qua từng tháng một, đây là tài liệu quan trọng để cha mẹ biết được tình trạng sức khoẻ con đang đứng ở cấp độ nào, cần làm gì để giúp con cải thiện.

 

Trên đây là bảng chiều cao cân nặng của trẻ mới nhất, bố mẹ hãy tải bảng này về và theo dõi quá trình phát triển của con yêu có đạt chuẩn không nhé!

Nguồn: http://gocbao.com/bang-chieu-cao-can-nang-cua-tre-em-viet-nam/